Chăm sóc da mùa nắng nóng

Trong mùa nắng nóng, làn da có khuynh hướng đổ dầu nhiều nhưng lại mất nước trên bề mặt. Lượng độ ẩm cân bằng trên da bị thay đổi, bề mặt da bóng nhờn nhưng da lại đang trong tình trạng mất nước trầm trọng, làm mất đi độ cân bằng của lớp màng bảo vệ da. Vậy để có được làn da khỏe trong mùa nắng nóng thì các bạn nên chú ý:
Để da được thông thoáng: Đừng để lớp trang điểm làm lỗ chân lông bị bít tắc, tạo điều kiện cho mụn phát triển. Hãy tìm những sản phẩm nhẹ dầu, dùng các loại sữa rửa mặt kiểm soát dầu và tẩy tế bào chết 2 lần/tuần để giữ cho da không bị xỉn và nổi mụn. Hãy chia tay với loại phấn nền dạng lỏng nặng nề để chuyển sang loại kem nền màu nhẹ và đổi từ kem đánh má hồng sang dạng phấn má.
Sản phẩm tham khảo: Sữa rửa mặt sáng da ngừa mụn tinh chất Tràm Trà, Sữa Dưỡng sáng da và tẩy tế bào chết
Thoa sữa chống nắng toàn thân: Chống nắng là việc bắt buộc phải làm bất kể mùa nào, nhất là những tháng nắng nóng. Đặc biệt, khi hoạt động ngoài trời thì việc chống nắng càng cần thiết.
Hãy đảm bảo là bạn bôi đủ lượng và đúng thời gian để bôi lại nhé (tùy độ SPF).
Sản phẩm tham khảo: Sữa chống nắng dưỡng da SPF50/PA+++.
Sữa chống nắng toàn diện SPF50/PA+++ (thích hợp cho đi biển).
Uống nhiều nước: Trời càng nóng thì cơ thể càng mất nhiều nước qua đường mồ hôi. Do đó bạn càng cần phải uống nhiều nước để bù lại lượng nước bị mất và để đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Khi da bị mất nước thì tác dụng bảo vệ cũng bị tổn hại. Để giữ cho da khỏe mạnh, hãy đặt mục tiêu uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày.
Ăn nhiều thực phẩm chống ôxi hóa: Các chất chống ôxi hóa chống lại các tổn thương do gốc tự do khiến da bị lão hóa sớm. Khoai tây và ớt ngọt có chứa chất chống oxi hóa là lycopen và beta-caroten, cả hai có thể mang lại tác dụng báo vệ tự nhiên chống ánh nắng mặt trời và sửa chữa những hư hỏng ở tế bào do ánh năng gây ra.
Chọn sản phẩm dưỡng da thích hợp.
Để chăm sóc làn da trong mùa nắng nóng, nên chọn sản phẩm dưỡng cung cấp lượng độ ẩm cấp thời cho da, phục hồi lớp màng hydro-lipid bảo vệ da, cân bằng độ bài tiết bã nhờn trên bề mặt da. Nên chọn sản phẩm dưỡng không chứa dầu (oil free) và cồn.
Sản phẩm tham khảo: Màng nước dưỡng ẩm và trắng da Vedette.

Tư vấn trực tuyến
2011 Vedette.vn bảo lưu mọi bản quyền. Công ty TNHH TM Mỹ Phẩm Việt.