Yuzu là loại trái cây có múi, chịu lạnh tốt được trồng phổ biến ở Nhật Bản, có hàm lượng dưỡng chất cao hơn các giống cam thông thường. Tại "Xứ sở Mặt trời mọc", người dân thường có phong tục tắm bằng quả Yuzu vào mùa lạnh để hồi phục da và tóc.
Tinh chất Yuzu chứa Ceramide thực vật giúp làm dịu da, giữ ẩm và phục hồi làn da thô ráp. Đồng thời, nghiên cứu gần đây cho thấy Yuzu còn hỗ trợ cho quá trình sản xuất Axit Hyaluronic tự nhiên và tổng hợp Collagen nhóm I ở lớp hạ bì. Chính vì vậy, Yuzu được xem là vị cứu tinh của làn da lão hóa sớm bởi tác động của môi trường, sử dụng thường xuyên để giúp làn da ẩm mượt, căng mịn trở lại.